Phong thủy | Kinh nghiệm

Cách làm kem trà xanh mát thơm

Kem trà xanh còn có tên gọi khác là kem matcha, là một kiểu biến tấu rất độc và lạ của món kem truyền thống. Không khó làm như các bạn nghĩ đâu, chỉ cần một chút thời gian là chúng ta có thể tự chế biến cho cả gia đình món kem trà xanh thơm ngon, bổ dưỡng.

Món kem trà xanh mới lạ và thanh mát

Nguyên liệu cho món kem trà xanh

Sữa tươi 250ml, kem tươi 250ml

Bột trà xanh 2 thìa

3 lòng đỏ trứng gà

Đường cát 90g

 

Bột trà xanh(matcha)

Công thức làm món kem trà xanh

Bước 1

Cho 3 lòng đỏ trứng vào bát, thêm đường rồi đánh tan.

Đánh đều tay cho đường tan và hỗn hợp có màu vàng nhạt là được.

 

Cách làm kem trà xanh

Bước 2

Đun nóng sữa tươi trên bếp, khi nào thấy sữa sôi lăn tăn quanh mép nồi thì tắt bếp.

 

Cách làm kem trà xanh

Đổ phần sữa nóng vừa đun vào bát trứng, vừa đổ vừa khuấy liên tục cho các nguyên liệu quyện lại với nhau.

Tiếp tục đổ hộn hơp trứng -sữa vào nồi và đun trên bếp. Các bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục, để lửa nhỏ đến khi nào hỗn hợp sánh đặc lại là được.

Bước 3

Hòa bột trà xanh vào nước nóng, khuấy cho bột trà tan hết rồi đổ chung vào nồi trứng – sữa, để nguội.

Bước 4

Kem tươi dùng máy đánh bông lên rồi cho vào hỗn hợp ở bước 3, trộn thật kĩ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

 

Cách làm kem trà xanh

Bước 5

Sau khi để trong ngăn đá 1 tiếng, các bạn sẽ thấy lớp kem bên ngoài đã đông cứng, nhưng bên trong thực ra vẫn còn mềm. Chúng ta đem hộp kem ra, trộn đều lên rồi lại tiếp tục để vào.

 

Cách làm kem trà xanh

Lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần là món kem đã hoàn toàn đông đặc.

Việc cuối cùng là múc kem ra đĩa hay chén rồi măm măm thôi!!!

 

Món kem trà xanh ngon tuyệt

Món kem trà xanh có mùi vị rất tuyệt vời, phần kem sữa béo ngậy quyện với trà xanh thanh mát sẽ là điểm nhấn cực kì cuốn hút của món tráng miệng này. Nào cùng bắt tay vào thực hiện món kem trà xanh ngọt ngào này các bạn nhé!

Copyright © 2016 by noithatbarcafe, Design by tadavina